Menu

Giỏ hàng

2 năm cho tấm ảnh toàn cảnh New York

Nhiếp ảnh gia người Nga Sergey Semenov đã thực hiện việc ghép hàng ngàn tấm ảnh mà anh đã chụp trong một lần được đi trực thăng vòng quanh thành phố New York vào năm 2011. Sau một thời dài hiệu chỉnh, tác phẩm hoàn chỉnh cuối cùng cũng được Sergey công bố trên trang web chuyên về ảnh panorama là airpano.

Tất cả các ảnh đã được “nén” phẳng lại để tái tạo đủ chi tiết cho tác phẩm tổng thể dưới dạng 2-D. Nhìn chung, có thể dễ dàng nhận thấy Sergey Semenov đã lựa chọn công viên trung tâm Central Park và khu nhà chọc trời gần đó làm trọng tâm của bức ảnh khổng lồ này. Nhiếp ảnh gia người Nga vốn được biết đến trong giới làm nghề khi thắng giải International Pano Awards với thể loại 2-D Panoric.

Chia sẻ với người hâm mộ, Sergey nói: “Niềm khao khát của tôi là chia sẻ những tác phẩm của mới tới những người yêu du lịch, nhưng vì một điều kiện nào đó mà không thể thực hiện ước mơ của mình. Xuất phát từ ý tưởng đó, tôi đã quyết định tham gia vào dự án chụp toàn cảnh của AirPano. Mục đích của tổ chức này là các nhiếp ảnh gia sẽ chụp những bức ảnh chi tiết nhất có thể từ mọi góc độ của những địa danh nổi tiếng, sau đó chúng tôi sẽ chia sẻ chúng với những người yêu du lịch, và khám phá.”.

Sergey tiếp lời: “Tất cả những tác phẩm thể loại này mà tôi thực hiện đều được chụp từ trên cao, chủ yếu là từ trực thăng. Với góc nhìn bao quát như một chú đại bàng, tôi sẽ đem đến cho người xem những hình ảnh chân thực nhất về địa danh đó. Vào tháng 12 vừa rồi, tôi đã thực hiện loạt ảnh toàn cảnh 360 độ chi tiết nhất mà mình từng làm, đó là tác phẩm về đỉnh Everest. Sau khi chụp hàng nghìn tấm ảnh, để tạo được hiệu ứng như bạn đang xem, tôi đã phải mất rất nhiều thời gian để ghép chúng lại với nhau, và nén gọn để có thể chia sẻ trên Internet dễ dàng.”

Sergey Semenov mới chỉ bắt đầu cầm máy khi anh mua một chiếc máy ảnh số độ phân giải 1,3 Megapixel và bị bất ngờ bởi chất lượng ảnh chụp khi xem trên màn hình máy tính. Kể từ đó, Sergey dành toàn bộ thời gian rảnh rỗi của mình để trau dồi kỹ năng nhiếp ảnh, và trở thành một tay máy chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp Đại học.

Theo telegraph

x